Thi hành lệnh bắt 2 bị can để tạm giam về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng

 Ngày 15/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Lào Cai) đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 bị can về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Cơ quan cảnh sát điều tra thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam.

Trước đó, khoảng 19 giờ 40 phút ngày 4/7, Công an thành phố Lào Cai nhận được tin báo của người dân về việc xảy ra xô xát, đánh nhau và có tiếng súng nổ tại đường Trần Phú, khu vực thuộc tổ 4, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai. Lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an phường Bắc Cường phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khoanh vùng, điều tra, xử lý các đối tượng.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định 2 đối tượng gồm: Lưu Văn Quyền (sinh năm 2000) và Vũ Duy Hưng (sinh năm 1995), cùng trú tại huyện Bát Xát, có mâu thuẫn với nhóm của Vũ Ngọc Quyến (tên gọi khác là Dương, sinh năm 1979, trú tại huyện Bát Xát). Khi gặp nhau và xảy ra xô xát, Quyền và Hưng đã dùng súng chuẩn bị từ trước bắn về phía nhóm đối tượng của Quyến nhưng rất may không gây thiệt hại về người. Sau đó, Hưng bị nhóm của Quyến đánh gây thương tích và phải nằm bệnh viện điều trị. Nhóm của Quyến cũng lấy được 2 khẩu súng do Quyền và Hưng sử dụng và mang ra để trên xe ô tô của Quyến. Lực lượng chức năng đã kiểm tra và thu giữ trên xe của Hưng thêm 2 khẩu súng.

Tại cơ quan công an, trước những chứng cứ không thể chối cãi, 2 đối tượng Quyền và Hưng đã cúi đầu nhận tội và khai nhận hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng của mình.

Theo đó, qua kết quả giám định, 2/4 khẩu súng mà Quyến và Hưng mang theo để sử dụng là vũ khí quân dụng, 2 khẩu còn lại là công cụ hỗ trợ.

Lực lượng chức năng đã ra lệnh bắt 2 bị can để tạm giam về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật../


Nguồn: https://baolaocai.vn/bai-viet/358523-thi-hanh-lenh-bat-2-bi-can-de-tam-giam-ve-hanh-vi-su-dung-trai-phep-vu-khi-quan-dung