Sáng 01/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Lào Cai đã có buổi làm việc với Trường mầm non Trumpkids (trụ sở tại số 357 đường Nhạc Sơn, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) sau khi ghi nhận một bé gái 2 tuổi đang theo học tại trường bị phụ huynh là bố của bạn học cùng lớp hành hung.

Theo đó, đại diện nhà trường cho biết, vụ việc xảy ra vào hơn 16h ngày 30/9, vào giờ tan trường, ở lớp nhà trẻ 24 - 36 tháng D2.

Trường mầm non nơi xảy ra vụ việc.

Khi đó, 2 bé 2 tuổi là P.T.B.A và H.C.T đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A cầm tay bé C.T giơ lên miệng định cắn nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giằng ra và bé C.T khóc.

Đúng lúc đó bố C.T là H.V.H đến đón thấy con khóc mới hỏi các cô giáo và biết sự tình. Thấy tay con gái mình có vết đỏ (thực ra là vết màu sau giờ tập vẽ buổi chiều) liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt bắt bé B.A phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo, sau đó phụ huynh này dắt con về.

Một lúc sau, ông ngoại bé B.A đến đón, cô chủ nhiệm báo cáo sự tình lại với gia đình.Tối 30/9, đại diện Phòng GD-ĐT, TP Lào Cai cùng chính quyền, Công an phường Cốc Lếu và nhà trường đã tới thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé bị đánh (bé B.A) đã được đưa tới khám, điều trị tại Bệnh viện đa khoa thành phố Lào Cai; đồng thời, Phòng GD-ĐT cũng yêu cầu nhà trường khẩn trương báo cáo, giải trình vụ việc.


Phòng GD-ĐT TP Lào Cai làm việc với Trường mầm non Trumpkids về vụ việc.

Theo bà Phạm Thị Tơn, chủ đầu tư Trường mầm non Trumpkids, sự việc xảy ra ngoài mong muốn nhưng góc độ nhà trường cũng phải rút kinh nghiệm. Nhà trường đang xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với các giáo viên trực tiếp phụ trách lớp vì cách ứng xử bị động, không linh hoạt khi thấy học sinh của mình bị hành hung. Bản thân nhà trường cũng có các đợt tập huấn về cách ứng phó với các tình huống, sự cố bất ngờ. Trường cũng sẽ triệu tập khẩn toàn bộ giáo viên để tiếp tục quán triệt sâu sắc các nội dung này.

“Đối với phụ huynh H.V.H, để tránh ảnh hưởng tới tâm lý của các cháu bé, nhà trường quyết định từ chối không tiếp nhận, đề nghị anh H chuyển con qua học trường khác”, bà Tơn nói.

Phóng viên đã tìm gặp bố của cháu bé bị đánh là anh Phạm Quang Giang để tìm hiểu rõ vụ việc. Anh Giang cho biết, hôm qua bé B.A về nhà quấy khóc, có dấu hiệu hoảng loạn nên gia đình lo lắng phải đưa bé vào viện kiểm tra, điều trị cho yên tâm. Về sức khỏe của cháu khả năng không bị ảnh hưởng, gia đình cũng không muốn làm lớn chuyện để khỏi ảnh hưởng tới các cháu nhỏ.

“Phụ huynh đó có gọi, nhắn tin cho tôi, xin lỗi và nói rằng trước đó con tôi đã nhiều lần cắn con anh ấy, thêm lần này nữa bức xúc quá mới có hành vi như vậy. Nhưng tại sao anh ấy không nói trực tiếp với gia đình hoặc với phía trường để có giải pháp mà ứng xử côn đồ, thiếu văn minh như vậy là rất đáng trách”, anh Giang nói.

Tin nhắn anh H.V.H gửi xin lỗi bố bé B.A.

Đối với các ứng xử của các cô giáo phụ trách lớp, anh Giang cho rằng gia đình cũng thông cảm vì trong hoàn cảnh đó có thể các cô cũng sợ và bối rối không biết làm thế nào trước hành vi hung hãn của một người đàn ông như vậy.

Liên hệ với bác sĩ Vũ Anh Dũng, Giám đốc Bệnh viện, bác sĩ Dũng cho biết, đến sáng nay 01/10, qua thăm khám, cháu bé không khóc, trên các vùng bị đánh không còn vết hằn sưng, thần kinh khu trú không bị ảnh hưởng.

Còn về phía nam phụ huynh H.V.H, được biết sau khi có hành vi hành hung bé B.A, phụ huynh này cũng chưa tới gặp gia đình bé. Phía nhà trường cho biết, liên lạc qua điện thoại với anh H.V.H, phụ huynh này nói đang cùng vợ đưa con gái bé 3 tháng tuổi về Hà Nội điều trị tắc tuyến lệ do không biết sự việc sau đó diễn biến nghiêm trọng như vậy.

“Con gái lớn 2 tuổi của anh H ở trong lớp thuộc diện chậm nói và thiếu nhanh nhẹn hơn các bé khác. Có thể vì thế mà anh H thương con nhiều hơn, xót xa khi thấy con gái mình bị cắn (thực ra chưa cắn) nên bột phát hành vi hồ đồ như vậy”, một đại diện nhà trường chia sẻ.
An Kiên/VOV-Tây Bắc